Hệ thống xử lý bụi, hút bụi gỗ công nghiệp, lọc bụi công nghiệp

Trang chủ / Hệ thống xử lý bụi, hút bụi gỗ công nghiệp, lọc bụi công nghiệp

Hệ thống xử lý bụi, hút bụi gỗ công nghiệp, lọc bụi công nghiệp

 

Hệ thống xử lý bụi,  hút bụi gỗ công nghiệp, lọc bụi công nghiệp

Hệ thống xử lý bụi,  hút bụi gỗ công nghiệp, lọc bụi công nghiệp là hệ thống hút bụi trung tâm được sử dụng cho các nhà máy nhà xưởng, hút bụi kim loại, hút bụi nhôm, mạt nhôm, hút lọc bụi nhựa hạt nhựa,  như máy máy chế biến gỗ, nhà máy sản xuất viên nén, nhà máy sản xuất bàn ghế, đồ gỗ nội thất, xử lý bụi mịn cho nhà máy làm nhang, hương,

Từ công đoạn cưa sẽ sinh ra các loại bụi lớn như dăm bào, mùn cưa, mạt cưa...Trong cơ khí thì sinh ra bụi kim loại như: phay tiện, ba vớ, bụi kim loại, hạt  kim loại, hạt nhựa....Trong sản xuất hương, nhang thì bụi mịn sinh ra lượng lớn.

Đến công đoạn làm đẹp như đánh bóng: Đối với ngành gỗ thì gọi là bụi chà nhám, là loại bụi mịn bay lơ lững...Cần có hệ thống hút bụi chà nhám, lọc bụi mịn nhà máy, nhà xưởng.

Cũng giống như hệ thống hút bụi chà nhám của bụi gỗ thì quá trình làm sạch đánh bóng những sản phẩm kim loại cũng sinh ra lượng bụi nhất định dạng mịn, đặc điểm của bụi kim loại là loại bụi nặng hơn không bay lơ lững.

Để lắp đặt hệ thống hút bụi cần Quy trình để xử bụi của một  của hệ thống hút bụi xử lý bụi công nghiệp. bài bản chuyên nghiệp.

Để xử lý triệt để bụi công nghiệp chúng ta cần:

1. Xác định vị trí phát sinh ra bụi

2. Xác định loại bụi, là dạng bụi mịn, hay bụi thô.

3. Tính toán công suất của hệ thống xử lý.

4.Thiết kế bộ lọc bụi phù hợp từng loại bụi.

- Để tiết kiệm chi phí cho một số xưởng mộc nhỏ thì cần máy hút bụi cho xưởng gỗ nhỏ

 

Nguyên lý hệ thống hút bụi, lọc bụi công nghiệp.

Hệ thống lọc bụi được cung ứng trên thị trường hiện nay đều chung một nguyên lý làm việc cơ bản, đó là lọc sạch bụi dựa vào áp suất của không khí.

Có thể nói cụ thể hơn, khi hệ thống lọc bụi bắt đầu hoạt động thì động cơ của thiết bị sẽ triển khai tốc độ quay tương đối cao, điều này làm cho cánh quạt gió gắn trên trục chuyển động mô tơ quay nhanh hơn, tạo thành các luồng không khí mạnh và từ đó có thể điều hòa không khí vào và luồng khí ra của hệ thông lọc bụi, hút sạch bụi bẩn và điều hòa không khí trong lành hơn.

Khi hệ thống lọc bụi vận hành, sự chuyển động của cánh quạt sẽ làm cho bụi bẩn trong không khí được hút vào theo đầu ống hút bụi đi vào bên trong máy, thông qua lực hút lớn này thì toàn bộ bụi bẩn cả khô lẫn ướt, rác thải cùng với mảnh vỡ ở bề mặt sàn đều được hút theo luồng khí này và đi qua ống dẫn, từ đó đi tới túi lọc hay bộ lọc.

Túi lọc bụi bên trong hệ thống lọc bụi hầu hết được làm từ các chất liệu dệt xốp, có thể xem như là bộ lọc không khó, trong đó những lỗ nhỏ trong túi lọc sẽ làm không khí đi qua, lớp bụi hoặc rác thải, cặn bẩn được giữ lại và đựng trong thùng chứa bụi của máy, làm sạch bụi bẩn có trong không khí xung quanh.

 

tags: hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp, hệ thống xử lý bụi, hút lọc bụi công nghiệp, nguyên lý hệ thống hút bụi, lắp đặt hệ thống hút bụi, hệ thống hút bụi gỗ là gì, hệ thống hút bụi trung tâm, hệ thống hút bụi chà nhám, hệ thống hút bụi kim loại, hút bụi máy phay tiện.

Copyright @ 2018
Đang online: 2 | Ngày: 33 | Tháng: 476 | Tổng truy cập: 81232