Hệ thống thông gió nhà xưởng

Trang chủ / Hệ thống thông gió nhà xưởng

Hệ thống thông gió nhà xưởng

 

 

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ LÀ GÌ.?

          Một hệ thống thông gió nhà xưởng hay  hệ thống hút không khí nóng là một hệ thống giúp không khí trong lành lưu thông trong một không gian hoặc một khoảng không gian giới hạn và loại bỏ không khí bị ô nhiễm. Nó được sử dụng tại các môi trường khác nhau, bao gồm cả trong gia đình và nơi làm việc. Hệ thống này có nhiều mục đích sử dụng bao gồm việc duy trì độ ẩm và nhiệt độ ổn định, loại bỏ không khí bụi bẩn và chất gây dị ứng, cung cấp, trao đổi khí O2 và CO2

             Hay còn được định nghĩa là Hệ thống thông gió nhà xưởng hay hệ thống hút không khí nóng: Là hệ thống trao đổi không khí từ bên trong ra bên ngoài mục đích điều hòa không khí, giảm nhiệt độ trong phòng làm việc, kho xưởng, khu lao động, trao đổi không khí với môi trường bên ngoài..

A. NHỮNG HỆ THỐNG THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG

Tùy vào loại hình nhà xưởng, chi phí bỏ ra mà chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình một hệ thống thông gió phù hợp. Bốn loại thông gió sau đây sẽ rất phù hợp với loại công trình của bạn:

1. THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN

Ưu điểm: chi phí đầu tư thấp, không tốn điện cho động cơ.

Nhược điểm:  hiệu suất không cao và còn nhiều vấn đề mà chủ đầu tư không thể kiểm soát được như hướng gió, thời tiết...

Nếu chủ đầu tư chọn sử dụng thông gió tự nhiên thì cần lưu ý đến vấn đề sau: Cần bố trí làm gió lấy gió và thải gió đối xứng nhau để tạo hiệu quả tốt nhất. Làm gió phải bố trí hợp lý với tường và đặt biệt phải che được mưa.

2. THÔNG GIÓ CƠ KHÍ KHÔNG SỬ DỤNG KÊNH DẪN GIÓ

Quạt hút gió đảm nhiệm vai trò chính, nó được bố trí ở vị trí đối diện với tường. Bên kia là làm gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió từ bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí thải hút ra.

3. THÔNG GIÓ LÀM MÁT SỬ DỤNG KÊNH DẪN GIÓ

Nguyên lý hoạt động của cách làm này là hút gió bên trong ra bên ngoài qua đường dẫn gió. Đây là phương pháp hút gió bằng các đường ống kết hợp quạt hút để hút gió tại từng vị trí cụ thể trong tổng không gian hoặc dùng ống gió kết hợp quạt để thổi khí tươi bên ngoài vào từng vị trí cụ thể.

4. THÔNG GIÓ KẾT HỢP LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG

Không khí tươi bên ngoài được cung cấp vào bên trong nhà xưởng (bởi thiết bị quạt làm mát), khi đó không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng được đẩy ra ngoài, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát.

B. MỘT SỐ ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ THỐNG THÔNG GIÓ

1. TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Tiết kiệm chi phí nhiều cho doanh nghiệp. Tùy loại nhà xưởng mà ta có thể thiết kế hệ thống thông gió thật phù hợp (lượng gió cung cấp nhỏ nhất có thể đạt đến 18.000 m3/giờ/máy). Một hệ thống thông gió làm mát loại 18,000m3/h có khả năng làm mát đến diện tích khoảng 100 ~ 120 m2.

VD: nếu lắp đặt 12 hệ thống thông gió/1.200 m2, một ngày sử dụng khoảng 10 giờ thì hiệu quả làm mát vẫn đáp ứng được nhu cầu nhưng chi phí tiền điện chỉ khoảng hơn 5 triệu /tháng tiết kiệm hơn rất nhiều so với sử dụng hệ thống điều hòa.

2. GIẢM ÔI NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Do các giải pháp này được thực hiện theo nguyên lý bay hơi giảm nhiệt tự nhiên nhờ thế mà nó giúp bảo vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng hơn 1KW/giờ).

Hệ thống điều hòa phải làm lạnh toàn bộ không gian thì mới đảm bảo hiệu quả nhưng hệ thống làm mát nhà xưởng có thể chỉ cần làm mát tại một số vị trí làm việc cần thiết và môi trường có sinh nhiệt lớn như xưởng cơ khí, xưởng in …

3. THI CÔNG NHANH CHÓNG

Thời gian trung bình để hoàn tất hệ thống làm mát nhà xưởng có diện tích 10.000 m2 là 30 ngày. Để đảm bảo nhà xưởng được làm mát hiệu quả hơn, thì vấn đề thiết kế và tìm vị trí thi công nhà xưởng luôn rất quan trọng. 

 

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ ĐƯỢC LẮP ĐẶT TẠI: CÔNG TY CỔ PHẦN KY VY

Theo hợp đồng số: 1410 HP/KV/ 2017 ngày 16/10/2017

Bên A (Bên Mua): CÔNG TY CỔ PHẦN KY VY

Địa chỉ: Lô II – 7, Nhóm CN II, KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: (+84.28) 38155041     

Bên B (Bên bán): CÔNG TY TNHH SX & TM QUẠT CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT

Địa chỉ: Số163/13 Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0274 6541 686                                         -  Fax: 0274 6541 686

Hotline tư vấn thiết kế:

0963781 698

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG

HE THONG THONG GIO NHA XUONG

HE THONG HUT KHONG KHI NONG NHA XUONG

 

Tags: hệ thống thông gió, hệ thống hút không khí nóng nhà xưởng, hệ thống hút nhiệt. hệ thống giải nhiệt nhà xưởng, quạt công nghiệp, ở tại Bình Dương, Đồng Nai, Tp.hcm, Quảng Nam, Đà Nẵng,

Copyright @ 2018
Đang online: 2 | Ngày: 34 | Tháng: 477 | Tổng truy cập: 81233